Trang chủ » Tư vấn » Thi công lắp đặt cửa nhôm kính cần chú ý điều gì?

Thi công lắp đặt cửa nhôm kính cần chú ý điều gì?


Thi công lắp đặt cửa nhôm kính cần chú ý điều gì?
Rate this post

Cửa nhôm kính mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh việc lựa chọn cửa chất lượng thì bạn cũng cần phải chú trọng tới quá trình thi công lắp đặt cửa vì đây là giai đoạn quan trọng giúp mang lại hiệu quả sử dụng sau này.

Những điều cần chú ý khi thi công lắp đặt cửa nhôm kính

Khi chọn lắp bất kỳ loại cửa nào, bạn cần chú ý về quy luật phong thủy đầu tiên, nhất là khi bạn có ý định làm cửa chính cho ngôi nhà. Bởi đây là loại cửa có sức ảnh hưởng nhiều nhất tới sức khỏe cũng như tài vận của mỗi người trong gia đình.

cửa nhôm cao cấp so với nhôm thường

Về màu sắc

Trong các yếu tố phong thủy thì màu sắc đóng vai trò then chốt. Nó không chỉ tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại may mắn. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều mẫu cửa nhôm đẹp hiện đại, đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng thỏa sức lựa chọn cho hợp với mệnh.

– Màu nâu và vàng hợp với người có mệnh thổ. Người mệnh này nên tránh màu xanh vì tương khắc.

– Màu trắng dành riêng cho những người thuộc mệnh Kim, đây cũng là màu mang tới vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

– Màu đen và xanh lá là hai màu chủ đạo giúp cho gia chủ thuộc mệnh Mộc phát tài phát lộc.

– Màu đen hoặc màu xanh thẫm hợp với những ai thuộc mệnh Thủy.

– Màu đỏ hoặc tím là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Hỏa.

Về kích thước, vị trí

Bạn cũng nên chú ý về kích thước của khung cửa sao cho phù hợp với độ rộng, thiết kế của ngôi nhà. Nếu khung cửa quá hẹp sẽ gây bí bách,  tù túng. Ngược lại nếu khung cửa quá rộng thì vận khí trong nhà sẽ thoát ra ngoài nhanh chóng.

Một điều tối kỵ nữa là không lắp đặt cửa trước đối diện với cửa sau thành 1 đường thẳng. Điều này giống như vừa nhìn vào ngôi nhà đã thấy toàn bộ bên trong, khí đi vào sẽ không tụ mà lại tán đi mất. Trường hợp này thuộc “xuyên đường sát” rất nguy hiểm.

Lưu ý

Vậy để  đạt sự hiệu quả cao nhất trong thi công, lắp đặt giúp ngôi nhà trờ nên hoàn hảo hơn với các khung cửa… Bạn cần ghi nhớ những điều trên đây để tránh được các lỗi đáng tiếc.

 


Sản phẩm khác