Trang chủ » Tư vấn » Cách xử lý tại nhà khi cửa kính cường lực bị xệ

Cách xử lý tại nhà khi cửa kính cường lực bị xệ


Cách xử lý tại nhà khi cửa kính cường lực bị xệ
Rate this post

Cửa kính cường lực được nhiều đơn vị thi công sử dụng để hoàn thiện công trình vì cửa có độ bền cao, thời hạn sử dụng lâu. Hiện nay trên thị trường thì cửa nhôm các loại có thành phần không thể thiếu là kính cường lực. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không chú ý thì sẽ gặp phải tình trạng cửa kính bị xệ.

mẫu nhôm cầu cách nhiệt

Nguyên nhân gâ y xệ cửa kính cường lực

  • Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do lực tác động mạnh khi đóng mở cửa, sử dụng thời gian dài nhưng lại không tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hay do lỗi không cẩn thận trong quá trình thi công lắp đặt,… Nếu như bạn không tìm cách xử lý nhanh chóng thì kính sẽ bị nứt hoặc là vỡ hoàn toàn.
  • Cửa nhôm kính bị xệ gây khó khăn cho việc đóng mở cửa, tạo nên những tiếng ồn khó chịu. Nhưng có thể bạn không biết là mình hoàn toàn có thể tự khắc phục hiện tượng này để tiết kiệm chi phí và hạn chế những hậu quả lâu dài sau này.

Biện pháp khắc phục hiện tượng xệ cửa

  • Bạn hãy lấy giấy carton cứng, dày kê dưới chân của cánh cửa bị xệ để trong lúc căn chỉnh tránh được hiện tượng vỡ kính vì chúng bị tụt xuống bất ngờ. Tiếp theo tháo miếng ốp kẹp góc kính ở trên cánh cửa ra khỏi kẹp kính và sử dụng tua vít chỉnh ốc trong kẹp kính, nhớ vặn theo chiều kim đồng hồ để có thể nới lỏng nó ra. Bạn nâng mạnh cánh cửa lên rồi vặn theo hướng ngược lại để cố định cửa là xong.
  • Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự chỉnh bằng cách chỉnh sửa bản lề. Chỉ cần tháo vít và nắp inox của bản lề ra rồi cố định lại ốc vít là được. Nhớ là sau khi chỉnh xong thì bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần nữa để chắc chắn là cửa không bị xệ nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục cửa nhôm kính các loại bị xệ rất đơn giản và quan trọng và bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này xảy ra thì bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng cửa thường xuyên nhé.

 


Sản phẩm khác