Trang chủ » Tư vấn » Tìm hiểu về gioăng EPDM trong cửa nhôm cầu cách nhiệt

Tìm hiểu về gioăng EPDM trong cửa nhôm cầu cách nhiệt


Tìm hiểu về gioăng EPDM trong cửa nhôm cầu cách nhiệt
Rate this post

Nhôm cầu cách nhiệt được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết được các thành phần trong đó. Một trong những chất liệu quan trọng để tạo nên những tính năng hoàn hảo của nhôm cách nhiệt không thể không kể đến gioăng EPDM 5Mpa.

Xem thêm: Tìm hiểu keo Soudal trong lắp đặt cửa nhôm cách nhiệt

gioăng epdm trong sản xuất cửa nhôm cách nhiệt

Gioăng cao su tổng hợp – gioăng kép Epdm

Đây là cao su tổng hợp cao cấp dùng làm hệ thống giằng cửa nhôm cách nhiệt vì nó có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt. Khi nhiệt độ lên tới 150oC thì nó vẫn có thể hoạt động tốt mà không bị phá hủy. Chính vì vậy nó còn có tên gọi là cao su sử dụng ngoài trời khi có thể chống chọi lại với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Bên cạnh khả năng chịu được nhiệt vô cùng tốt thì EPDM 5Mpa còn có thể kháng hóa chất . Điều này có nghĩa là khả năng chống oxy hóa cực cao, những hóa chất gây hư hại thông thường không thể tác động đến nó. Do đó mà nguyên liệu này còn được dùng nhiều trong các loại sản phẩm mà thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm.

Một ưu điểm nữa của gioăng EPDM 5Mpa được giới chuyên gia đánh giá cao là có thể chống lại va chạm cực tốt. Để có được điều này phải dựa vào tính đàn hồi cao tới mức khó tin được. Nó có tính ổn định, chống lại tốt các tác động tiêu cực từ môi trường. Đo đó mà việc sản xuất cửa nhôm có cầu cách nhiệt không thể thiếu được chất liệu này.

Cao su EPDM thường có dãy nhiệt độ làm việc từ -50°C tới 120°/150°C, nhiệt độ này phụ thuộc nhiều vào hệ thống lưu hóa. Trong đó EPDM lưu hóa bằng lưu huỳnh là vật liệu được sử dụng với tính chất bình thường nên có giá thành trung bình với nhiệt độ làm việc cao nhất là 120°C. EPDM lưu hóa bằng Peroxide được sử dụng trong môi trường nóng, hơi nước, những loại xeton, axit hữu cơ và axit vô cơ, những chất lỏng làm nguội động cơ.

Xem thêm: Quy trình sản xuất cửa cách nhiệt


Sản phẩm khác