Trang chủ » Tư vấn » Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của cửa nhôm kính

Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của cửa nhôm kính


Tìm hiểu đặc điểm cấu tạo của cửa nhôm kính
5 (100%) 1 vote

Trên thị trường hiện nay cửa nhôm kính được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, từ các hộ gia đình nhỏ cho tới những công trình lớn như tòa nhà, chung cư,… Vậy bạn có biết lý do tại sao cửa nhôm các loại lại được ưa chuộng như vậy không? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần phải hiểu biết được đặc điểm cấu tạo của cửa.

lap dat cua nhom cau cach nhiet

Cửa nhôm kính đúng như tên gọi của nó được cấu tạo chủ yếu từ 2 nguyên vật liệu chính đó là phần kính và khung nhôm cửa. Trong đó phần khung được làm từ nhôm, chính vì khối lượng của nhôm nhẹ hơn nhiều so với các loại nguyên vật liệu khác cho nên quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Không những vậy mà quá trình thi công lắp đặt, đóng mở cửa cũng dễ dàng hơn nhiều, nếu như bạn yêu cầu thì có thể sử dụng nhôm cách âm, cách nhiệt nữa đấy.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về cửa nhôm cách nhiệt

Những thanh nhôm profile được lựa chọn để làm cửa đều có chất lượng tốt, đáp ứng được các tiêu chuẩn như độ dày nhôm, cường độ, mạng oxy hoá phụ ở trên bề mặt nhôm. Phần khung nhôm có thể mạ, sơn tĩnh điện giúp bảo vệ khung nhôm, chống trầy xước và chịu được thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo tính thẩm mỹ vẫn cao sau một thời gian sử dụng.

Các loại kính dùng để lắp vào cửa nhôm chủ yếu gồm có kính màu, cường lực, phản quang, nghệ thuật là chủ yếu với độ dày khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu của khách hàng và công trình sử dụng.

Xem thêm: 3 loại cửa nhôm kính cách âm tốt nhất hiện nay

Các mẫu cửa nhôm kính đẹp có nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, bền, chắc, dễ dàng cho việc di chuyển hay lắp đặt. Do trọng lượng của cửa nhỏ nên giúp giảm tải trọng của công trình. Nếu ngôi nhà hay một công trình nào đó sử dụng cửa nhôm kính thì sẽ có tính thẩm mỹ cao lại giúp tiết kiệm chi phí vì cửa nhôm có giá thành khá hợp lý. Hơn nữa, cửa nhôm có thể vệ sinh khá dễ dàng, chỉ cần một bình xịt và một chiếc khăn là sẽ sáng bóng như mới.


Sản phẩm khác