Trang chủ » Tư vấn » Thành phần cấu tạo của nhôm kính gồm có những gì?

Thành phần cấu tạo của nhôm kính gồm có những gì?


Thành phần cấu tạo của nhôm kính gồm có những gì?
Rate this post

Cửa nhôm kính được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được hết thành phần cũng như quy trình sản xuất nhôm kính. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới nhé.

cửa sổ mở hất

Xem thêm: cửa sổ cho nhà cao tầng?

Cấu tạo cửa nhôm kính

Về phần kính

Bên trong các lò được sử dụng dùng để nấu hợp kim thì nhôm thỏi sẽ được nấu nóng chảy, sau đó trộn với các kim loại khác như là silica, đồng, magnesium để tạo nên hợp kim nhôm. Do đó mà thành phần vật lý của nhôm được quyết định hoàn toàn bởi những kim loại bên trong nó.

Các hỗn hợp này sẽ được nung nóng chảy trong nhiệt độ cao, từ 500 – 600 độ C, sau đó được đúc thành cây và được cắt nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng rồi đưa tới các nhà máy để định hình, tạo ra những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống con người như là khung nhôm, cửa nhôm cao cấp, các kết cấu chịu lực khác.

Về phần profile

Profile nhôm kính mà có cầu cách nhiệt được coi là vật liệu cao cấp nhất dùng trong quy trình sản xuất cửa đi, cửa sổ hoặc là vách kính lớn. Cấu tạo 3 lớp gồm có 2 thanh nhôm định hình, cầu cách nhiệt bằng polymer ở giữa. Ngoài ra thì các rãnh và vách kỹ thuật ở trong cấu trúc của thanh nhôm đã được tính toán một cách kỹ lưỡng để có thể tạo sống gia cường, khoang trống cách âm cách nhiệt, kênh thoát nước. Với cấu tạo như vậy thì Profile nhôm có khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

Các thanh nhôm có kết cấu vững chắc, được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế nên có khả năng chịu được lực tác động mạnh như sức ép của gió, thậm chí là bão trên cấp 12. Hơn nữa các mẫu cửa nhôm còn không bị cong vênh hay co ngót, oxi hoá, han gỉ theo thời gian nên có thể thích ứng được với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.


Sản phẩm khác