Trang chủ » Tư vấn » So sánh cửa nhôm và cửa nhựa

So sánh cửa nhôm và cửa nhựa


So sánh cửa nhôm và cửa nhựa
5 (100%) 1 vote

Khi xây dựng các công trình thì người ta thường có xu hướng so sánh các loại cửa với nhau để có thể chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết chính xác đâu là cửa nhôm và đâu là cửa nhựa vì hai sản phẩm này có khá nhiều điểm tương đồng nhau.

so sánh cửa nhôm và cửa nhựa

Khả năng chống cháy và chịu nhiệt: Nếu như thanh Profile uPVC có khả năng chống cháy nhưng mà lại không chịu được nhiệt độ quá cao, cụ thể nếu như trên 500oC thì cửa sẽ có hiện tượng co ngót lại trong khi thanh profile cửa nhôm lại không hề bị ảnh hưởng. Do đó bạn nên chọn cửa nhôm cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn.

Kết cấu:

Với các cửa nhôm cao cấp thì có kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất, giúp tăng khả năng chịu được lực và chống bị cong vênh. Thanh Profile nhôm cũng chịu được lực vặn xoắn cao hơn nhiều so với uPVC của cửa nhựa. Ngoài ra thì cửa dùng ke để bắt vít, sử dụng công nghệ dập góc tiên tiến nên có độ chắc chắn lớn.

Bản chất của thanh Profile cửa nhựa là nhựa dẻo có pha chế thêm một vài chất phụ gia để gia tăng độ cứng, làm trắng và chống cháy, hơn nữa thì phần ghép của các đố dọc với đố ngang chủ yếu là hàn nhiệt nên không chắc chắn, rất dễ bị bung ra nếu như chất lượng nhựa không tốt hoặc là quá trình gia công không đạt chuẩn.

Khả năng chịu ẩm, nước: Cả hai sản phẩm cửa nhựa và cửa nhôm các loại đều có ưu điểm tuyệt đối nếu như so với cửa gỗ truyền thống. Tuy nhiên nếu như xét theo thời gian thì nhôm sẽ tốt hơn là nhựa.

Thẩm mỹ: Tiêu chí này phụ thuộc vào yêu cầu thẩm mỹ khác nhau của từng người, có nhiều người thích cửa nhựa, có người lại cho rằng cửa nhôm đẹp hơn. Nhưng theo đa số thì nhôm kính vẫn đẹp nổi trội hơn hẳn vì nó mang tới vẻ đẹp sang trọng hơn cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: cửa nhôm cao cấp mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà


Sản phẩm khác