Trang chủ » Tư vấn » Những ưu khuyết điểm của các loại cửa phổ biến hiện nay

Những ưu khuyết điểm của các loại cửa phổ biến hiện nay


Những ưu khuyết điểm của các loại cửa phổ biến hiện nay
Rate this post

Để đáp ứng được toàn bộ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng hiện nay thì trên thị trường cung cấp rất nhiều loại cửa khác nhau, đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Từ cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính, cửa nhựa,… Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng mà bạn nên biết để có sự lựa chọn phù hợp nhất với công trình của mình.

cửa nhôm cao cấp so với nhôm thường

Ưu điểm và khuyết điểm các loại cửa thường dùng

Cửa gỗ

Cửa gỗ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, gần gũi với thiên nhiên hơn. Cửa gỗ tự nhiên có khả năng cách âm tốt nhưng lại có giá thành cao, sau một thời gian sử dụng thường hay bị cong vênh, mối mọt. Cửa nhôm giả gỗ có tính năng tương tự gỗ tự nhiên nhưng khắc phục được nhược điểm cong vênh, không bị thời tiết làm ảnh hưởng.

Cửa sắt

Cửa sắt tuy chỉ được coi là một phần phụ trong xây dựng nhưng vai trò của nó lại không hề nhỏ một chút nào. Cửa được chế tạo bằng cách lắp ghép nhiều loại sắt với nhau, thường được lắp đặt ở tường đầu hồi hay là tường dọc. Cửa có khả năng bảo vệ an toàn khá tốt nhưng lại có trọng lượng lớn, dễ bị han gỉ sau một thời gian sử dụng.

Cửa kính

Cửa kính mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và thông thoáng cho không gian trong nhà bạn. Cửa giúp mở rộng không gian, tạo tầm nhìn bao quát. Ưu điểm lớn nhất của cửa kính được nhiều người đánh giá cao chính là có khả năng che chắn nhưng ánh sáng vẫn có thể truyền qua được. Tuy nhiên cửa khá đắt tiền, dễ vỡ nên độ an toàn thấp.

Cửa nhôm

Cửa nhôm nhẹ và bền, không bị gỉ, dễ vệ sinh. Cửa giúp hạn chế sự tác động của thời tiết, tăng độ bền của sản phẩm, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình xây dựng hiện nay. Nhưng giá cửa nhôm kính cách âm, cách nhiệt lại khá cao nên nhiều người có mức thu nhập trung bình không thể sử dụng sản phẩm này.

Cửa nhựa

Cửa nhựa khá nhẹ, có khả năng chịu nước vô cùng tốt, giá thành rẻ và đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên cửa lại không chịu được nhiệt độ cao nên dễ bị cháy và rất dễ trầy xước.


Sản phẩm khác