Trang chủ » Tư vấn » Những tiêu chí để lựa chọn cửa sổ thích hợp

Những tiêu chí để lựa chọn cửa sổ thích hợp


Những tiêu chí để lựa chọn cửa sổ thích hợp
5 (100%) 1 vote

Cửa sổ là một phần không thể thiếu khi xây dựng nhà ở, nó giúp cho không gian trong nhà trở nên thoáng đãng hơn. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các loại cửa sổ khác nhau mà mỗi loại lại có đặc tính riêng. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những tiêu chí lựa chọn mẫu cửa đẹp, thích hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

cửa sổ cách nhiệt nhôm có cầu

Chọn cửa sổ theo thiết kế ngôi nhà

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là lựa chọn cửa sổ nào thì người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ càng về địa lý, nhu cầu lấy ánh sáng và thông gió của từng phòng cũng như kiến trúc của công trình xây dựng. Bên cạnh đó là cho dù bạn có sử dụng loại cửa nào đi chăng nữa thì cũng cần có ô văng và gờ chắn để bảo vệ cửa, không cho nước mưa hắt vào.

Lựa chọn các kiểu dáng cửa sổ tại đây: http://nhomcachnhiet.com/cua-so-nhom-co-cau-cach-nhiet/

Tiêu chí lựa chọn cửa sổ

Về tiêu chí lựa chọn sẽ được chia ra làm 2 loại.

Tiêu chí lựa chọn theo chức năng sử dụng:

– Cửa sổ lấy sáng: Trong trường hợp này thì cửa kính là lựa chọn tối ưu nhất vì ánh sáng có thể xuyên qua được. Nhưng bạn nên nhớ là loại cửa sổ này nên đặt ở các tường có hướng Bắc, Đông Bắc, Nam vì đây là những hướng ít bị ảnh hưởng của ánh nắng, ngoài ra cũng nên lắp thêm rèm, mành để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp.

– Cửa sổ ngăn sáng: Bạn nên sử dụng cửa làm từ vật liệu gỗ, kim loại như cửa sổ nhôm vân gỗ,… và nên dùng ở các tường hướng đông và tây. Hiện nay thì cửa sổ chớp được nhiều người ưa chuộng vì vừa có thể che nắng lại vừa thoáng gió.

Tiêu chí lựa chọn theo cấu tạo:

– Cửa sổ mở hất ra ngoài: Thông gió tốt, tránh nước mưa hắt vào trong phòng nên khá thích hợp với các phòng cao tầng, không có ô văng cửa sổ.

– Cửa sổ trượt ngang: Loại cửa này có ưu điểm là không chiếm diện tích phòng, không bị va đập cánh do gió nên được sử dụng nhiều cho các nhà cao tầng.

– Cửa sổ cố định: Dùng để lấy sáng và không mở được nên không cho lưu thông gió bên trong và ngoài phòng. Cửa này thường được dùng cho các không gian lớn và có tầm nhìn đẹp, làm mở rộng diện tích tối đa.


Sản phẩm khác