Trang chủ » Tư vấn » Những điều kiêng kỵ về cửa nhôm trong phong thủy

Những điều kiêng kỵ về cửa nhôm trong phong thủy


Những điều kiêng kỵ về cửa nhôm trong phong thủy
3 (60%) 2 votes

Theo phong thủy thì vận khí của một ngôi nhà được quyết định bởi ba yếu tố chính đó là phòng ngủ chính, cửa và bếp. Trong đó thì cửa đi mở lùa không chỉ là nơi cho mọi người ra vào mà còn là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà, chính vì vậy mà khi thiết kế cửa thì cần phải tránh những điều kiêng kỵ sau.

slide nhôm cầu

Phong thủy cửa nhôm

Không thiết kế cửa chính và cửa sổ nằm đối nhau vì sẽ gây hao tổn tiền bạc. Trong khi cửa chính là nơi mà gió và không khí thổi vào nhà thì cửa sổ sẽ làm thoát khí. Khi mà cửa chính và cửa sổ nằm thông nhau theo đường thẳng mà nếu cửa sổ không có nhiều thì ảnh hưởng không lớn. Nhưng nếu mà cửa sổ vừa nhiều lại lớn thì sẽ không giữ được những luồng không khí tốt lành, làm ảnh hưởng tới vận mệnh của ngôi nhà, tiền bạc theo đó cũng bị hao tổn dần.

Nếu các cửa của nhà bạn đang phạm phải điều này thì có thể trồng cây trước cửa sổ cách âm cách nhiệt để hạn chế luồng khí tốt thoát ra bên ngoài nhé. Tuy nhiên nhớ là không được trồng những cây có gai, nếu không thì sẽ chẳng có tác dụng gì đâu.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tránh hai cửa đối mặt nhau vì theo quan niệm phong thủy thì khi hai cửa đối mặt nhau thì sẽ gây bất lợi, trong nhà không lúc nào được yên ấm, phạm vào thế “môn xung sát”. Thế này sẽ khiến cho các thành viên trong nhà dễ mâu thuẫn, tranh chấp với nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày.

Trong trường hợp đã phạm phải môn xung sát lại thêm cửa hướng đông, tây bắc, bắc thì nam mệnh trong nhà dễ gây nên những chuyện hiềm khích, còn nếu cửa đi cách nhiệt hướng đông nam, tây nam, tây thì nữ mệnh dễ làm ra chuyện phiền phức.

Cửa của hai nhà cũng không được đối nhau. Nếu đã phạm phải thì có thể dùng bình phong để che chắn cho phía trong cửa. Ngoài ra, bạn có thể đặt cặp tượng kỳ lân ở cửa mà bị xung chiếu hay là cặp tượng nhỏ có hình con rùa bằng đồng để tạo một hành lang làm hòa hoãn dòng khí nhé.


Sản phẩm khác