Trang chủ » Tư vấn » So sánh nhôm cầu cách nhiệt với nhôm không cầu

So sánh nhôm cầu cách nhiệt với nhôm không cầu


So sánh nhôm cầu cách nhiệt với nhôm không cầu
4.5 (90%) 2 votes

Trong ngành xây dựng thì cửa nhôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trên thị trường cung cấp hai loại cửa nhôm là nhôm có cầu cách nhiệt và nhôm không cầu. Để biết được nên sử dụng loại nhôm nào cho công trình của mình thì bạn cần phải nắm được những điểm giống và khác nhau của hai loại nhôm này.

Xem thêm: cửa nhôm kính có nét gì đặc biệt

phân biệt nhôm cầu cách nhiệt và nhôm hệ thường

Điểm giống nhau giữa nhôm cách nhiệt và không cách nhiệt:

– Cả 2 loại đều có tải trọng nhẹ. Để có được điều này thì phải kể tới đặc tính của nhôm, đây là vật liệu nhẹ nhất trong những kim loại hiện nay. Cửa nhôm cầu cách nhiệt cơ bản là khá nhẹ, chỉ khoảng 2.7N/m3, độ bền cao lại có thiết kế đặc trưng khoang rỗng được hết hợp với gân gia cường, giúp giảm đáng kể tải trọng cho toàn bộ cánh cửa.

– Có tính kinh tế cao: Cả hai đều giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng cùng năng lượng trong nhà như là điều hòa, quạt sưởi,… giúp ổn định nhiệt độ ở trong phòng. Chính vì vậy mà những công trình xây dựng lớn đều sử dụng cửa nhôm là chính. Trong đó thì nhôm cầu cách nhiệt được kết hợp với kính hộp là phương án hoàn hảo nhất để tiết kiệm chi phí.

– Mang tính thẩm mỹ cao: Việc sử dụng cửa nhôm kính, cửa nhôm cầu cách nhiệt mang tới tầm nhìn bao quát, giúp cuộc sống của con người trở nên gần gũi với thiên nhiên, nếu có thể kết hợp với kính màu, kính hoa văn,… thì sẽ đảm bảo kín đáo và mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: những tính năng nổi bật của cửa nhôm kính cách âm

Điểm khác nhau giữa nhôm cầu cách nhiệt và không cầu:

– Profile nhôm cầu cách nhiệt thường có độ dày từ 1.4mm – 3.0mm, được thiết kế với dải polyamide cách âm, cách nhiệt, giảm tới ~40% sự truyền nhiệt do đó cửa cách âm cách nhiệt khá tốt. Đây là ưu điểm mà nhôm không có cầu cách nhiệt không có được.

– Nhôm có cầu cách nhiệt sử dụng công nghệ ép góc, kết hợp gioăng EPDM giúp cho bề mặt được kín khít và vững chắc hơn. Hơn nữa có lớp sơn tĩnh điện bao phủ trên bề mặt, giúp cho cửa nhôm không bị bạc màu, oxy hóa.


Sản phẩm khác