Trang chủ » Tư vấn » Lịch sử phát triển của cửa nhôm có cầu cách nhiệt

Lịch sử phát triển của cửa nhôm có cầu cách nhiệt


Lịch sử phát triển của cửa nhôm có cầu cách nhiệt
Rate this post

Công nghệ sản xuất cửa nhôm có cầu cách nhiệt đã được ra đời từ khoảng 20 năm trước. Công nghệ sản xuất thời bấy giờ khá thô sơ khi khung cửa nhôm được ép từ nhôm nguyên khối và không thể giảm được lượng nhiệt qua cửa sổ khi đưa nhôm vào sử dụng. Điều này gây ra sự bất tiện không hề nhỏ.

cửa sổ cách nhiệt nhôm có cầu

Xem quy trình sản xuất cửa nhôm cách nhiệt

Sau một vài thí nghiệm thì người ta đã nhận ra rằng để mang tới hiệu quả cách nhiệt thì cần phải tách đôi khung cửa nguyên khối thành 2 khối khác nhau, ráp chúng lại bằng polyurethane. Đây là một vật liệu vô cùng hữu ích và bền, tuy nhiên không phải là lựa chọn tối ưu nhất để kết hợp cùng với nhôm. Do đó mà khi nào cần thiết lắm thì polyurethane mới được mang ra sử dụng.

Nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình phá khoảng cách nhiệt làm mất đi độ cứng và độ bền của polyurethane trong khi nó có xu hướng co lại, gây ra sự rò rỉ. Hơn nữa màu sắc bên trong và bên ngoài cũng khác nhau khi chia khung cửa nhôm thành 2, nếu như bạn muốn có sự đồng bộ về màu sắc thì sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền của.

cong ty cua nhom cau cach nhiet

Ngày nay thì việc sản xuất nhôm cầu cách nhiệt đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với công nghệ hiện đại. Những cải tiến trong quá trình thiết kế và sản xuất cửa nhôm, những tiến bộ đạt được trong công nghệ polymer đã giúp rút ngắn thời gian cũng như tiền bạc để làm ra những chiếc cửa đáp ứng được nhu cầu sản xuất của người tiêu dùng.

Các phần của khung nhôm có cầu cách nhiệt được sản xuất tại hai nửa, có thiết kế phù hợp với nhau, sau đó được ghép lại thành một sản phẩm hoàn hảo cuối cùng. Vật liệu được sử dụng là polyamide cường độ cao, được mở rộng có tính chất giống nhôm.

Mỗi nửa của khung được sơn màu riêng biệt để dễ tham gia trong quá trình phá vỡ nhiệt. Ngoài ra thì việc phá vỡ nhiệt polyamide duy trì độ cứng của khung, chịu được nhiệt lớn hơn so với công nghệ trước rất nhiều lần.

Trên đây là 1 chút lịch sử phát triển của cửa nhôm cách âm cách nhiệt. Hy vọng là thông tin hữu ích cho quý đọc giả hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Xem báo giá cửa nhôm cách âm cách nhiệt


Sản phẩm khác