Trang chủ » Tư vấn » Kiến thức cơ bản về phong thủy cho cửa phòng ngủ

Kiến thức cơ bản về phong thủy cho cửa phòng ngủ


Kiến thức cơ bản về phong thủy cho cửa phòng ngủ
Rate this post

Như các bạn đã biết thì cửa được xem là con đường lưu thông dẫn khí vào bên trong ngôi nhà nên tạo sự cát, hung, có tầm ảnh hưởng quan trọng tới căn phòng. Do đó việc chọn mẫu cửa phòng ngủ, phòng khách,… cũng như cách bố trí nó sao cho hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm.

cửa sổ cách nhiệt nhôm có cầu

Xem thêm: những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa theo nguyên lý phong thủy

Phong thủy cửa phòng ngủ

Một điều mà bạn cần phải hết sức chú ý đó là khi đặt cửa phòng ngủ thì cần ngắm sao cho không cho gương chiếu vào cửa nhé. Gương là một vật khá kiêng kỵ ở trong phong thủy nên bạn đừng tùy tiện treo hay đặt ở bất kỳ vị trí nào khác trong nhà. Gương thường được dùng để đối chọi với hung sát, lấy chính trực để đẩy sát khí phản chiếu về.

Nếu như gương chiếu thẳng vào cửa nhôm phòng ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới những người bên trong phòng. Hơn nữa bạn cũng không cho gương chiếu vào giường ngủ nhé, nếu không thì nó sẽ khiến bạn thường xuyên bị giật mình, không tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý. Trong trường hợp mà phòng của bạn chật hẹp không có chỗ đặt gương thích hợp thì hãy sử dụng một mảnh vải để che gương lại nhé.

Nhiều gia đình hiện nay có xu hướng sử dụng tượng thần để diệt ác trừ gian, tuy nhiên bạn nên bố trí tượng hướng ra ngoài cửa nhé, đừng để quay mặt vào bên trong nhà. Ngoài ra thì tượng thần cũng không được chiếu vào cửa phòng ngủ nếu không sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng xấu tới phong thủy của cả phòng đấy.

Một quan niệm trong phong thủy mà bạn cũng nên biết nữa chính là nếu cửa lớn chiếu thẳng với cửa nhôm cao cấp của phòng ngủ thì sẽ không tốt cho tài vận và sức khỏe của người ở trong nhà. Để hóa giải điều bất lợi này thì gia chủ có thể xây tường che để chắn trước cửa phòng ngủ hoặc là tạo bình phong ngăn cản. Như vậy thì khí bên ngoài sẽ không thể xông thẳng vào trong phòng ngủ, hơn nữa cách này cũng giúp tạo sự kín đáo và riêng tư cho không gian của phòng ngủ đấy.


Sản phẩm khác