Trang chủ » Tư vấn » Những ngôi nhà cao tầng nên lựa chọn cửa sổ nào?

Những ngôi nhà cao tầng nên lựa chọn cửa sổ nào?


Những ngôi nhà cao tầng nên lựa chọn cửa sổ nào?
5 (100%) 1 vote

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay vì để tiết kiệm diện tích đất xây dựng thì những ngôi nhà cao tầng được mọc lên ngày càng nhiều. Đi cùng với đó là vấn đề lựa chọn cửa sổ như thế nào sao cho thích hợp nhất đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia thì chúng ta nên lựa chọn cửa sổ mở trượt cầu cách nhiệt để đảm bảo an toàn.

cửa nhôm kính có điểm gì nổi bật

==> Xem thêm: Phương pháp vệ sinh cửa nhôm nhanh chóng

Cửa sổ cho nhà cao tầng

Có thể nói cửa sổ mở ngoài đã không còn được ưa chuộng trong các công trình cao tầng nữa vì nếu bạn muốn sử dụng loại cửa này thì bắt buộc phải có những biện pháp gia cố chắc chắn. Nguyên nhân là gì? Theo ý kiến của các chuyên gia thì kiểu cửa này có góc mở lên tới 180 độ nên nếu như gặp gió bão thì sẽ va đập mạnh vào tường nếu như không đóng kịp thời, thậm chí có thể gãy, rơi xuống gây nguy hiểm cho những người bên dưới.

Một vấn đề nữa cũng khiến cho cửa sổ mở quay ra ngoài bị “thất sủng” đó là chi phí bảo dưỡng cao khi thuê nhân viên vệ sinh. Chính vì vậy nếu như muốn sử dụng loại cửa này thì chủ đầu tư phải là người có tiềm lực kinh tế vững vàng, có thiết kế để cửa chịu được sức gió mạnh để đảm bảo an toàn cho tính mạng của con người.

Nếu đúng tiêu chuẩn được quy định trong lĩnh vực xây dựng thì nhà cao tầng chỉ được sử dụng các loại cửa sổ mở trượt, cửa sổ mở quay vào trong. Trong đó thì cửa mở trượt thường được ưu tiên sử dụng hơn cả thì giá thành của nó khá rẻ khi có hệ phụ kiện đơn giản.

Nhưng vì có cấu tạo là hai cánh có khả năng trượt song song với nhau nên thường tạo ra khe hở ở giữa hai cánh, không đảm bảo độ kín khít nên thường chỉ mở được một nửa diện tích của cửa, chính vì vậy mà với những người muốn cho căn phòng trở nên thông thoáng sẽ hạn chế sử dụng tới loại cửa này mà thường chọn cửa sổ mở quay vào trong hơn. Hơn nữa thì loại cửa này cũng đảm bảo an toàn, việc vệ sinh cũng đơn giản hơn rất nhiều.


Sản phẩm khác