Trang chủ » Tư vấn » Cách chọn hướng cửa theo phong thủy cho ngôi nhà bạn

Cách chọn hướng cửa theo phong thủy cho ngôi nhà bạn


Cách chọn hướng cửa theo phong thủy cho ngôi nhà bạn
Rate this post

Từ xưa ông cha ta đã có câu “An cư lạc nghiệp” nên ngôi nhà có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay của con người, đó không chỉ là chốn dừng chân mà còn giúp tâm hồn bạn thanh thản và bình yên. Do đó mà mọi thứ trong ngôi nhà đều được chú trọng, trong đó có việc chọn các mẫu cửa nhôm đẹp và hướng cửa sao cho phù hợp với phong thủy.

cửa nhôm cao cấp so với nhôm thường

Xem thêm: những tiêu chí lựa chọn cửa sổ thích hợp cho ngôi nhà

Cửa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà 

  • Cửa không chỉ là nơi con người ra vào cho thuận tiện mà nó còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát hơn, đón luồng không khí trong lành từ bên ngoài vào. Nếu như có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hướng cửa thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho những người sinh sống bên trong ngôi nhà.
  • Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chỉ có hướng của ngôi nhà mới là điều quan trọng nên không chú tâm tới hướng và màu sắc của cửa. Trong phong thủy thì mỗi một chi tiết ở trong ngôi nhà đều mang một ý nghĩa riêng.

Cách lựa chọn hướng cửa đúng phong thủy

  • Nếu mẫu cửa nhôm đẹp có hướng Tây Nam hoặc là Đông bắc, thuộc hành thổ thì không nên chọn những gam màu thuộc hành mộc và thủy. Do đó bạn nên tránh màu xanh lá cây và màu xanh nước biển ra nhé.
  • Nếu như cánh cửa của ngôi nhà bạn có hướng Đông hoặc là Đông Nam thuộc hành mộc thì bạn cần phải tránh sơn cửa có màu trắng nhé. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên sử dụng cửa có vật liệu làm bằng kim loại thuộc hành kim vì kim khắc mộc. Đồng thời thì bạn cũng cần tránh cửa màu đỏ vì hỏa sẽ khiến cho năng lượng mộc bị suy kiệt. Tốt nhất là nên chọn cửa gỗ và sơn màu xanh lá cho cửa.
  • Trong trường hợp mà cửa nhà bạn có hướng Tây hoặc Tây Bắc thì thuộc hành kim, do đó màu đỏ sẽ là màu mà bạn cần tránh, thay vào nên chọn cửa nhôm màu trắng, xám và bạc. Nếu không thì màu xanh biển cũng rất phù hợp với cửa hướng Bắc do hướng Bắc thuộc hành thủy. Nhưng bạn cần chú ý là màu này rất kỵ với cửa hướng Nam đấy.

Sản phẩm khác